Wednesday, 11/12/2019 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Mạc 1

Sân Chơi Ý Tưởng Trẻ Thơ

Ban tô chức tập huấn cho các thầy cô giáo về Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2019

.“Ý tưởng Trẻ thơ” là Sân chơi do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008. Sân chơi khuyến khích các em học sinh tiểu học bằng trí tưởng tượng cùng quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh để đưa ra những ý tưởng, phát minh độc đáo giúp mang lại những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, các em sẽ có cơ hội thể hiện những ý tưởng đó trên tranh vẽ bằng khả năng và sức sáng tạo của mình.

Qua 11 năm, Sân chơi đã trở nên quen thuộc với các em thiếu nhi cả nước và góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trong nhiều lĩnh vực; tổng số tranh qua 11 năm đã lên đến con số 3,2 triệu.

Bước sang năm thứ 12, lấy chủ đề là “Cùng Honda cho một cuộc sống tốt đẹp hơn gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông”, Ban Tổ chức Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” mong muốn các “nhà phát minh nhí” với óc sáng tạo cùng sự quan sát thực tế có thể đưa ra ý tưởng, phát minh về những sản phẩm mang tính chuyển động giúp bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần làm cho cuộc sống an toàn và lành mạnh hơn. Các cán bộ giáo viên tại các tỉnh triển khai tập huấn được Ban tổ chức giới thiệu về thể lệ Sân chơi, các tiêu chí cho một bài vẽ tranh tham dự hợp lệ, cũng như làm thế nào để khuyến khích và hỗ trợ các em học sinh trong việc lên ý tưởng và thể hiện ý tưởng trên trang giấy. Sau khi được hướng dẫn, các thầy cô sẽ trực tiếp truyền đạt tới học sinh của mình và phối hợp cùng gia đình để hỗ trợ các em thể hiện ý tưởng.

Tham gia Sân chơi, các em sẽ trải qua 3 vòng thử thách bao gồm: Hình thành và Thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ; Thực hiện và đánh giá mô hình; Thuyết trình và Trao giải. Theo đó, ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho Ban Tổ chức trước ngày 21/10/2019. 60 ý tưởng được Ban Tổ chức đánh giá cao ở vòng 1 sẽ tiếp tục tham gia vào vòng 2 với việc “hiện thực hóa” ý tưởng bằng mô hình.

Sau đây là một số hình ảnh về việc triển khai sân chơi Ý tưởng trẻ thơ của trường Tiểu học Hương Mạc 1- Xã Hương Mạc:

Năm 2019 : 3.077